Bí quyết chọn mua tất quần cực hay

Mùa đông đến cũng là lúc thị trường tất quần sôi động hẳn. Phụ kiện này chính là giải pháp hữu hiệu cho những chị em muốn “diện” váy trong thời tiết này…

Bí quyết chọn mua tất bền, đẹp và thoải mái

Vào đầu mùa lạnh, những đôi tất quần mỏng, màu da và màu khói thường được lựa chọn rất nhiều. Ưu điểm của loại tất này là không làm chân “dày” lên, nhìn xa có cảm giác như màu da thật của mình. Tuy nhiên, không phải chúng không hề có nhược điểm. Chị Việt Hà (nhân viên ngân hàng) than thở: “Mấy chục nghìn đồng một đôi tất, mà có khi đi một lần đã rách hay xước rồi. Tất mỏng nên chỉ cần xước nhẹ thôi cũng thể kéo dài vết suốt dọc chiều dài tất luôn”.

Bởi vậy, khi chọn mua những loại tất này, chị em nên lưu ý về độ dai và dày của tất. Không nên chọn mua những đôi tất mỏng quá vì nó rất dễ rách, xước, không có khả năng giữ ấm tốt cũng như che được nhiều khuyết điểm đáng kể của đôi chân (nếu có vết sẹo hay thâm).

Chọn mua những đôi tất dày dặn hơn một chút không chỉ giúp chị em giữ ấm cơ thể hơn mà vẫn có thể đảm bảo tính thẩm mỹ. Tất nhiên những đôi tất này không dày quá cỡ và vẫn có độ “trong suốt” cần thiết.

Chị Mai Ân (nhân viên văn phòng) chia sẻ: “Theo kinh nghiệm chọn mua tất quần của mình thì bạn nên chọn những đôi dày một chút, loại có hoa văn ở đũng quần thì thường bền và đẹp. Phần dệt hoa văn dày, khả năng co giãn tốt thì sẽ giúp đôi tất có ‘tuổi thọ’ cao hơn”.

Ngoài ra, độ dài của tất cũng là một điểm đáng lưu ý, đặc biệt là đối với tất quần dành cho mùa đông. Đôi khi bạn có thể thấy ở một số chỗ bán tất quần với giá rất rẻ, quần tất lót nỉ có giá chỉ trên dưới 40.000 đồng/đôi, nhưng bạn hãy cẩn thận vì khi mua về rồi thì sẽ thấy nó rất ngắn. Để mặc được nó, bạn phải cố kéo giãn một cách tối đa và cảm thấy rất khó chịu trong quá trình sử dụng.

Chị Hồng Liên (giáo viên tiểu học) cho biết: “Năm ngoái, đi qua chợ, mình thấy mấy đôi tất rẻ quá nên mua. Thật đúng ‘của rẻ là của ôi’, về chẳng dùng được. Tất ngắn quá, mặc rất khó chịu mà di chuyển cũng khó khăn”.

Bởi vậy, khi chọn mua tất, bạn nên lưu ý mở bao bì ra xem kỹ về chiều dài, độ dai của tất. Một đôi tất đạt được chiều dài tương đối so với đôi chân sẽ giúp bạn dễ dàng, thoải mái hơn khi sử dụng cũng như có độ bền cao hơn.

Những đôi tất lót nỉ cũng được chị em ưa chuộng bởi khả năng giữ ấm, tuy nhiên, loại tất này rất dễ bị xù lông, ngoài ra còn khiến đôi chân của bạn trở nên rất “dày”.

Lưu ý với việc chọn mua tất quần trên mạng

Có những đôi tất có bao bì giống hệt nhau nhưng chất lượng bên trong lại khác xa một trời một vực. Để mua online sản phẩm này mà không bị “hớ”, bạn chỉ nên chọn mua những loại tất mà mình đã sử dụng thường xuyên, nói rõ với người bán hàng rằng nếu sản phẩm không ưng ý thì bạn chỉ trả tiền giao hàng chứ không lấy hàng.

Ra cửa hàng chọn mua trực tiếp vẫn là một lựa chọn an toàn hơn cả. Ở đây, bạn sẽ được tận tay tận mắt kiểm chứng chất lượng của đôi tất. Tuy vậy, việc tham khảo trước giá trên mạng cũng là một ý kiến hay để tránh bị các cửa hàng bán đắt. Thông thường, tại các chợ quần áo, tất quần được bán rất phổ biến với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chất lượng khá ổn, giá thành lại rẻ hơn các shop cũng như các cửa hàng bán online khác nhiều.

Theo – aFamily

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.4/10 (10 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 4 votes)
Bí quyết chọn mua tất quần cực hay, 6.4 out of 10 based on 10 ratings

Cùng danh mục

Filed in: Tư vấn quần tất